Liệu có sàn gỗ tự nhiên giá rẻ?

Để trang hoàng nội thất cho ngôi nhà của bạn liệu có vật liệu nào hơn gỗ? Đặc biệt trong việc lắp đặt sàn, gỗ đang trở thành xu thế thời thượng thay cho các loại đá bởi sàn gỗ góp phần thiết thực trong việc tạo điểm nhấn ấn tượng cho chính không gian đó, hơn nữa sàn gỗ giá rẻ đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. 1
Trên thị trường hiện nay có hai loại cơ bản đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Với sàn gỗ công nghiệp, giá thành khá mềm nên là sự lựa chọn phổ biến. Đáng nói là mức giá sàn gỗ công nghiệp đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Trong khi đó sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng trên thị trường hiên nay chủ yếu là giáng hương, căm xe, sồi, cà chít, tràm bông vàng… Đây hoàn toàn là gỗ tự nhiên thuộc loại quý nên dường như không có sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ. Đặc biệt, mức độ khai thác không hợp lý nên nguồn gỗ tự nhiên này ngày càng khan hiếm. Cũng chính vì những điều này mà mức giá sàn gỗ tự nhiên khá cao.

gotech1

Việc không có sàn gỗ tự nhiên giá rẻ cũng phần nào khiến chi phí lắp đặt tăng cao. Mức giá thi công này cũng tùy vào từng mô hình lắp đặt khác nhau như: mô hình xương cá, mô hình Pac kê hay mô hình thường,… Và cũng thật dễ hiểu, việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên yêu cầu người thợ phải có có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao. Hơn nữa, việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên khác với lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ở chỗ là nó cần đến đinh, keo, khung xương gỗ và cả ván ép,… nên chi phí cũng vì thế mà có phần chênh lệch.

san-go-031

Tuy nhiên để đánh giá một cách chi tiết về giá thành cao hay thấp còn tùy vào việc chúng ta đang xét ở khía cạnh cụ thể nào. Chẳng hạn nếu như xét theo đặc tính tự nhiên thì các loại ván sàn tự nhiên thuộc các họ thân cây mềm như thông, sồi, cà chít,… thì có giá thành cũng không quá cao mà chỉ tương đương với sàn gỗ công nghiệp. Mức giá cao hay thấp còn liên quan đến quy cách của ván sàn. Những loại sàn gỗ tự nhiên có độ dày, chiều dài lớn thường có giá cao hơn.

Nội Thất Nhà Xanh luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình xây dựng nội thất gia đình. Vì vậy để có được  sự lựa chọn đúng đắn chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một nhà tư vấn trước khi bắt tay vào thực hiện.

Để tham khảo thêm các mẫu sàn gỗ các bạn có thể tham khảo tại: https://nhaxanhviet.com/san-pham/san-go . Cảm ơn các bạn!

Messenger
Chat Zalo
Hotline