Tư vấn lựa chọn chất liệu sofa

Tư vấn lựa chọn chất liệu sofa

Tư vấn sofa là việc cần thiết với bất kỳ ai đang có ý định xây dựng nội thất cho ngôi nhà của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại sofa với chất liệu khác nhau như: vải, nỉ, da... Nhưng không phải sofa nào cũng phù hợp với mọi gia đình bởi sinh hoạt và lối sống của mỗi gia đình không giống nhau. Chính vì vậy để quý khách lựa chọn chất liệu sofa vừa đẹp lại vừa phù hợp thì nội thất Nhà Xanh xin có vài lưu ý như sau.

Với sofa vải: 

sofa-vai-ma-52_208

Sofa vải thường tạo cảm giác ấm áp, mềm mại, chịu masat, hoa văn đa dạng, màu sắc phong phú để lựa chọn. Đặc biệt nhiều người quan niệm rằng sofa vải như thứ gia vị cho tình yêu.

Riêng thiết kế sofa vải đã có rất nhiều loại: vải bố, vải nhung, vải nỉ, với đủ loại kiểu dệt . Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau.

Nhưng phải thừa nhận rằng sofa vải đẹp nhưng dễ bám bụi, đặt biệt nhà bạn có trẻ em hay cún cưng thì bạn phải chọn sofa vải mịn , nhiều polyester để dễ vệ sinh

Vậy nên khi quý khách muốn sử dụng sofa vải, tốt nhất nên chọn loại sofa có vỏ bọc tháo ra được để dễ dàng vệ sinh cho sofa khi cần thiết. Tránh những loại sofa nệm liền vì vệ sinh lau chùi rất khó khăn.

Sofa giả da hay simily:

adfgh

Sofa simily dễ vệ sinh , lau chùi nhưng xét về góc độ mầu sắc hoa văn kém phong phú hơn vải

Với sofa nệm liền không tháo ra giặt được thì tốt nhất khách hàng nên sử dụng bằng simily để dễ vệ sinh. Một số mẫu sofa chiết múi thì cũng nên làm bằng simily sẽ làm bộ sofa đẹp hơn rất nhiều.

Sofa da:

sofa-da-sd30-01

Sofa da rất sang trọng, thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng nhiều da càng bóng đẹp. Bất cứ mẫu sofa nào khi sử dụng chất liệu da thật đều đẹp. Bề mặt da dễ dàng làm sạch khi có vết bẩn dính vào như café, trà, dầu ăn, nước xốt… Đây là ưu điểm vượt trội so với các chất liệu khác như vải nỉ. Chỉ có điều giá thành hơi cao

Quý khách nên tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản sofa da để đảm bảo độ bền cho sofa da Tuy nhiên, để duy trì tuổi thọ lý tưởng của bề mặt da thì cũng cần phải tuân thủ một số quy tắc sau:

– Khu vực sử dụng sofa da cần phải thoáng khí, tránh ẩm ướt.

– Cần đặt máy hút ẩm hoặc duy trì chế độ khô của điều hòa trong phòng trong những ngày độ ẩm cao.

– Tránh phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới những ánh đèn có sức nóng lớn hoặc sấy khô bằng máy sấy.

– Tránh các vật sắc nhọn, chất liệu gây cháy nổ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da.

Do da thật vừa đem lại cảm giác sang trọng lẫn cảm giác mềm mại, nên có thể sử dụng được cho nhiều loại sofa như dùng để tiếp khách hay để sinh hoạt gia đình hoặc để ngồi thư giãn với nhiều kiểu dáng đa dạng. Những bộ sofa có kích thước lớn, nhiều chỗ ngồi hoặc bố cục kiểu nhiều ghế quy tụ hay đối mặt quanh bàn trà sẽ rất thích hợp và là nơi để chất liệu da thể hiện những ưu điểm của mình.

Liên hệ
Hotline: 0931799444