Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Thực hiện thiết kế nội thất tại nội thất Nhà Xanh  với quy trình đảm bảo chất lượng, phương án thiết kế nội thất và kiến trúc cho công trình nhà đẹp.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VÀ TỦ BẾP

Để quý khách hàng nắm rõ hơn cách thức tiến hành việc thiết kế cũng như thi công nội thất hoặc tủ bếp, các kiến trúc sư nội thất Nhà Xanh xin giới thiệu quy trình thiết kế và thi công như sau:

B1) Thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư

Đây là giai đoạn sơ khởi đầu tiên khi chủ nhân tiếp xúc với công ty thiết kế để trao đổi thông tin về thiết kế nội thất cho KTS.

Từ các thông tin khách hàng cung cấp kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, sử dụng không gian tối ưu,những vấn đề phong thủy cần phải tránh, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với tình hình tài chính… nhằm giúp khách hàng có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

20140624084042555

 

B2) Khảo sát hiện trạng công trình

Kiến trúc sư sẽ trực tiếp đến nhà quý khách hàng để đo đạc khảo sát hiện trạng không gian (khu đất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp …)

Các số liệu kích thước này được thu thập để giúp kiến trúc sư thiết kế và chỉ ra các vấn đề về không gian giúp gia chủ khắc phục chúng

Lúc này hợp đồng thiết kế kiến trúc (hoặc nội thất, hoặc tủ bếp, xây dựng…) được ký kết, trong đó chỉ rõ các sản phẩm mà gia chủ nhận được khi hợp đồng thiết kế này kết thúc, đó là toàn bộ hồ sơ thiết kế gồm: các bản vẽ phối cảnh, 3D, bản vẽ kỹ thuật, dự toán, thiết bị, vật liệu …

B3) Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà

Từ những thông tin thu thập được, người thiết kế sẽ lên bản thiết kế sơ bộ. Bản thiết kế sơ bộ sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý. Thông qua những thông tin này khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công việc này có thể làm trong vài lần tiếp xúc giữa hai bên.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp yêu cầu khách hàng, kiến trúc sư sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết.

20140724012238836

 

B4) Thiết kế chi tiết nội thất, kiến trúc

Trong giai đoạn này kiến trúc sư hoàn toàn các thiết kế kỹ thuật, sản phẩm trong quá trình này đã khá chi tiết, gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản …

20140724012238399

B5) Duyệt phương án thiết kế kiến trúc, nội thất

Khách hàng được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

Từ bản thiết kế giai đoạn này, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa đã đạt tới phương án tối ưu nhất.

1-Green-kitchen-units

B6) Lập dự toán kinh phí thi công công trình nội thất, kiến trúc

Bộ phận giá của nhaxanhviet.com xây dựng lên một dự toán chi tiết để có được giá thành của công trình

Trong hồ sơ dự toán có đầy đủ các khoản mục, đơn giá hiện tại như:

– Khối lượng vật liệu: gỗ, kính, đá … và giá của chúng

– Số lượng phụ kiện, thiết bị, hãng

Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể điều chỉnh giá căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị.

B7) Tiến hành lắp đặt và bàn giao

Sau khi thi công và tiến hành lắp đặt xong, khách hàng sẽ ký vào biên bản nghiệm thu và quyết toán công trình đồng thời nhận phiếu bảo hành cho công trình.

Bạn cần liên hệ tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, hãy liên hệ với kiến trúc sư của nội thất Nhà Xanh: 01999908888

NHAXANHVIET – NƠI CUỘC SỐNG TIỆN NGHI

 

 

Liên hệ
Hotline: 01999908888